Fortinet nâng cấp hệ điều hành FortiOS hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực bảo mật mạng

15:00 | 11/04/2024 | DOANH NGHIỆP
Vừa qua, phiên bản mới nhất của FortiOS được công bố. Đây là hệ điều hành duy nhất hội tụ liền mạch mạng và bảo mật, cùng với các bản cập nhật Fortinet Security Fabric mang đến những tính năng AI tạo sinh thế hệ mới, khả năng bảo vệ dữ liệu, quản lý dịch vụ và tác nhân hợp nhất.

Nền tảng Fortinet Security Fabric

Fortinet hỗ trợ khách hàng với nền tảng bảo mật được xây dựng dựa trên Cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric – một cấu trúc hội tụ mạng và bảo mật thông qua hệ điều hành FortiOS. Fortinet Security Fabric là thành quả của hơn hai thập kỷ không ngừng tập trung vào tầm nhìn chiến lược, phát triển và đổi mới các sản phẩm đặc trưng của công ty. Danh mục sản phẩm bao gồm hơn 50 sản phẩm và dịch vụ cấp doanh nghiệp, bao gồm tường lửa mạng, mạng LAN có dây và không dây, SD-WAN, SASE, SIEM và EPP. Dải sản phẩm tích hợp có phạm vi rộng này, kết hợp với giao diện lập trình ứng dụng mở (open APIs) và một hệ sinh thái đối tác công nghệ sâu rộng với hơn 500 nhà cung cấp bên thứ ba, sẽ đảm bảo cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể bắt đầu xây dựng nền tảng an ninh mạng dựa trên những gì hiện đang triển khai và tận dụng Fortinet Security Fabric theo cách mang lại giá trị cao nhất cho nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Thông tin về hệ điều hành FortiOS mới

Trong phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình, FortiOS 7.6 sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, giảm độ phức tạp trong vận hành và có trải nghiệm sử dụng vượt trội trên toàn bộ mạng với các tính năng mới bao gồm:

- Nhiều cải tiến trong FortiOS 7.6 mang lại những đổi mới toàn diện trên nền Cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric: Các lĩnh vực như Secure SD-WAN, giải pháp phát triển dịch vụ truy cập biên an toàn (SASE), giải pháp truy cập Zero Trust (ZTNA), tự động hóa, cấp phát provisioning,… tất cả đều có tùy chọn sự dụng linh hoạt.

- AI tạo sinh phân tích mối đe dọa và triển khai sản phẩm: Xây dựng trên các tính năng AI tạo sinh (GenAI) hiện có để tăng tốc quá trình điều tra và khắc phục mối đe dọa, FortiOS 7.6 tích hợp FortiAI (trước đây là Fortinet Advisor) ngay trong hồ sơ dữ liệu trung tâm của Fortinet, FortiAnalyzer, và bảng điều khiển quản lý hợp nhất, FortiManager.

- Khả năng bảo vệ dữ liệu toàn diện trên toàn mạng: Bảo vệ dữ liệu tập trung kết hợp với các điểm thực thi trên Fortinet Security Fabric sẽ giúp thêm nhiều doanh nghiệp ứng dụng và quản lý toàn diện chiến lược phòng chống thất thoát dữ liệu (DLP).

Những cập nhật giúp tăng cường tính năng của Cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric bao gồm:

- Tính năng phản hồi và phát hiện tại Endpoint: FortiClient, tác nhân hợp nhất của Fortinet Security Fabric, sẽ tích hợp với toàn bộ giải pháp phát hiện và phản hồi Endpoint (EDR) để bổ sung các tính năng bảo vệ chống lại ransomware, phát hiện dựa trên hành vi, tự động phản hồi, cũng như khả năng hiển thị sâu hơn, kiểm soát và tính năng truy cập từ xa ZTNA.

- Thêm nhiều cách thức giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng: Bên cạnh GenAI, FortiAnalyzer hiện đã có các tùy chọn cho các dịch vụ SIEMSOAR sẵn có, cung cấp khả năng tiếp nhận dữ liệu rộng hơn và các playbook tự động nhằm tối ưu hóa việc ứng dụng và mở rộng các hoạt động bảo mật (SecOps). Tính năng tăng cường hoạt động đã có sẵn với giải pháp mạnh mẽ SOC-as-a-Service để hỗ trợ SecOps, và hiện Fortinet đã thêm dịch vụ quản trị ủy quyền FortiGate để hỗ trợ các nhóm vận hành mạng.

Sức mạnh của một hệ điều hành hợp nhất

Fortinet chú trọng vào việc tích hợp tất cả danh mục sản phẩm trên một hệ điều hành hợp nhất, cùng với việc đầu tư vào các ASIC tùy chỉnh, để mang lại những lợi ích vượt trội cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô trên toàn thế giới trong các lĩnh vực sau đây:

- Tường lửa: Với một hệ điều hành duy nhất trên tất cả các mô hình FortiGate, các ASIC tùy chỉnh của Fortinet tăng cường các chức năng của FortiOS để hỗ trợ 14 ứng dụng mạng và bảo mật, cho phép tiếp cận tường lửa thế hệ mới hybrid mesh firewall với cơ sở hạ tầng bảo mật, bảo vệ các môi trường on-prem, từ xa và đám mây với các chính sách và mức độ bảo mật nhất quán.

- Phân đoạn và ZTNA: Đối với các thiết bị được quản lý, ZTNA kiểm soát người dùng kết nối với các ứng dụng, dữ liệu và phân đoạn quyền truy cập ứng dụng bằng cách sử dụng cùng một cổng ứng dụng FortiOS. Các chương trình tống tiền và phạm vi khai thác của tội phạm mạng sẽ bị hạn chế hơn bởi tường lửa phân đoạn nội bộ được hệ thống tường lửa do FortiOS cung cấp với trung tâm dữ liệu kích hoạt, thông lượng cao, độ trễ thấp.

- OT/IoT/Edge Security: Do FortiOS có thể kiểm soát và bảo vệ mạng có dây và không dây, việc bảo mật cũng có thể mở rộng liền mạch đến biên, mang lại khả năng bảo vệ nhất quán cho các thiết bị IoT, mạng OT và các thiết bị không trong cùng tác nhân.

- SASE hợp nhất: Mạng lưới toàn cầu có thể mở rộng của Fortinet điều hành FortiOS thông qua các điểm hiện diện trên toàn cầu, bảo vệ lực lượng lao động kết hợp và các biên mạng mỏng. Mạng này cũng được gắn kết nhờ các tính năng hàng đầu trong ngành của SD-WAN được tích hợp trong FortiOS hỗ trợ nâng cao trải nghiệm sử dụng.

- Hoạt động bảo mật do AI điều khiển: Tất cả các tình huống được bảo vệ bởi hoạt động bảo mật do AI điều khiển nâng cao của Fortinet, được kích hoạt bằng cách sử dụng chung dữ liệu, telemetry (tự động chẩn đoán, truyền tải dữ liệu từ xa), thông tin về mối đe dọa thông qua kho dữ liệu duy nhất và việc áp dụng đồng bộ FortiOS trên Cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric.

Ông Ken Xie - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Điều hành Fortinet chia sẻ: “FortiOS là hệ điều hành bảo mật mạng trong thời gian thực mạnh nhất thế giới với khả năng đơn giản hóa việc quản lý nội dung, ứng dụng, người dùng, thiết bị, dữ liệu và vị trí. Bên cạnh đó, FortiASICs độc quyền của Fortinet mang lại hiệu suất chưa từng có, giúp giảm chi phí và giảm tiêu thụ năng lượng. Sự tận tâm của chúng tôi trong hơn 20 năm liên tục đổi mới được minh chứng ở hơn 30 chức năng mạng và bảo mật hoạt động tốt. Việc nâng cấp hệ điều hành để thiết lập nên những tiêu chuẩn mới của ngành cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu, hôm nay chúng tôi tự hào giới thiệu FortiOS 7.6 với nhiều tính năng mới”.

Quốc Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới