Công nghệ và ứng dụng IPv6 tại Việt Nam

11:34 | 13/07/2012 | CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp tổ chức Hội thảo về IPv6 với chủ đề “IPv6 - Công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam” tại Hà Nội (ngày 31/5 – 01/6/2012). 

Đây là lần đầu tiên một sự kiện về IPv6 với quy mô lớn được tổ chức nhằm thúc đẩy việc triển khai và ứng dụng thực tế IPv6 tại Việt Nam, góp phần hưởng ứng sự kiện thế giới chính thức triển khai dịch vụ và ứng dụng IPv6 kể từ ngày 06/06/2012. Đây cũng là cơ hội cho cộng đồng Internet Việt Nam nâng cao nhận thức về việc chuyển đổi IPv4 sang IPv6. Hội thảo cũng là sự kiện lớn để các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quản lý và thúc đẩy phát triển IPv6 của thế giới để triển khai và ứng dụng IPv6 trong hoạt động sản xuất thiết bị CNTT.

Sự kiện này thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu gồm đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, các doanh nghiệp viễn thông và Internet, các tổ chức tài chính, ngân hàng. Đặc biệt, các chuyên gia cấp cao về IPv6 đến từ các tổ chức Internet thế giới, các hãng thiết bị, công nghệ viễn thông và Internet hàng đầu (ISOC, APNIC, APIA, diễn đàn IPv6 khu vực, Ericsson, NTT, Cisco, Juniper, HP, Huawei,...), đại diện Ban Công tác về IPv6 của một số quốc gia trong khu vực (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...) cũng ã tham dự và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, giới thiệu những ứng dụng cụ thể trên nền IPv6. Tại Hội thảo, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam có thể chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển và kinh nghiệm thực tiễn triển khai, tăng cường hợp tác quốc tế về IPv6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới