Thi đấu an ninh mạng Fortinet Security Fabric Range Challenge

16:00 | 16/11/2023 | DOANH NGHIỆP
Ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Fortinet đã tổ chức cuộc thi đấu an ninh mạng mang tên “Fortinet Security Fabric Range Challenge” nhằm nâng cao năng lực phòng thủ cho các nhà quản lý công nghệ thông tin và an ninh bảo mật mạng, giúp các chuyên gia bảo mật an ninh mạng của Việt Nam có cơ hội giao lưu, trải nghiệm nhiều tình huống tấn công mạng mô phỏng thú vị và hấp dẫn.

Toàn cảnh cuộc thi

Trong vòng 4 giờ, Fortinet Security Fabric Range Challenge đã mang đến những trải nghiệm tương tác và kinh nghiệm vô cùng bổ ích cho gần 30 đội chơi đến từ hơn 20 doanh nghiệp công nghệ thông tin, nhà mạng, ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam.

Các đội tham dự cuộc thi sẽ tham gia vào một cuộc thi đấu an ninh mạng mô phỏng, nơi mà các đội phải giải quyết một loạt các vấn đề, tình huống an ninh mạng mà các tổ chức thường gặp phải. Bằng việc sử dụng hiệu quả các giải pháp của Fortinet trong các mô phỏng thực tế, người chơi có cơ hội phát hiện và ngăn chặn hiệu quả những mối đe dọa tiềm ẩn. Ngoài ra, các chuyên gia hướng dẫn từ Fortinet cũng bổ sung kiến thức và kinh nghiệm cho các cán bộ công nghệ thông tin bằng những hướng dẫn thực tế, kịp thời để giúp cuộc thi trở thành nơi giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho công việc.

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Fortinet Việt Nam, nhấn mạnh sự độc đáo của sự kiện và chia sẻ: “Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, các sự cố an ninh mạng diễn ra thường xuyên và thực tế là hầu hết các tổ chức đều đang thụ động phản ứng lại mà chưa có các chiến lược cũng như sự chủ động phòng vệ là khá hạn chế. Cuộc thi đấu an ninh mạng Fortinet Security Fabric Range Challenge được tổ chức không chỉ là một trò chơi, một cuộc thi mà trên hết Fortinet mong rằng đó là một trải nghiệm thực hành hiếm có nơi trang bị cho người tham gia những kỹ năng và kiến thức thực tế để họ tự tin đối mặt với những thách thức an ninh mạng trong thế giới thực. Khi được huấn luyện bằng các tình huống được chúng tôi lựa chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng, Fortinet hi vọng các chuyên gia Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt hơn về mặt kiến thức, kinh nghiệm và cả sự tự tin cần thiết để có thể bảo vệ tổ chức, doanh nghiệp của mình trước các mối đe dọa mạng đang gia tăng”.

Tại cuộc thi, mỗi đội sẽ có hai người đảm nhận vai trò quản lý công nghệ thông tin và bảo mật mạng cho doanh nghiệp. Người chơi dựa trên các tình huống mà Ban tổ chức đặt ra để quyết định các phương pháp tiếp cận tốt nhất giúp giải quyết các cuộc tấn công, thông qua các giải pháp và công cụ tiên tiến như FortiGate, FortiWeb và FortiTester,...

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về đội đến từ MCREDIT, Giải Nhì đến từ đội NLDC của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia- EVN, Giải Ba thuộc về đội Vietcombank.

Chia sẻ đến từ đội vô địch - MCREDIT, bạn Ngô Thế Hải Anh cho biết: “Tham dự cuộc thi lần này, đội chúng tôi đã áp dụng rất nhiều giải pháp và công cụ bảo vệ của Fortinet để vượt qua các bài thi của Ban tổ chức, các đội tham gia đã rất tập trung trong 4 tiếng đồng hồ để hoàn thành tốt nhất phần thi của mình. Tôi mong rằng trong thời gian sắp tới, Fortinet sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa để chúng tôi, những người làm công tác công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp có thể có thêm sân chơi bổ ích cũng như học hỏi, trao đổi được nhiều kỹ năng giúp hỗ trợ trong công việc thực tế”.

Những lợi ích quan trọng đối với người tham gia:

- Trải nghiệm tương tác nhóm: Người tham gia, cùng với đồng nghiệp của mình, đóng vai trò là “đội Xanh”, nỗ lực bảo vệ tổ chức của họ khỏi những tình huống tấn công an ninh mạng phổ biến nhất.

- Sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ: Người tham gia được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ, giải pháp phù hợp của Fortinet để thực hành, qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế giúp họ tự tin hơn khi phải đối mặt với mối đe dọa an ninh mạng trong tương lai.

- Mô phỏng chân thực: Người tham gia được trải nghiệm các tình huống đe dọa an ninh mạng điển hình của năm 2023, thông qua đó giúp họ dễ dàng nhận diện những mối đe dọa tương tự có thể xảy ra với tổ chức, doanh nghiệp của mình.

- Học thông qua thực hành: Người tham gia được học hỏi kiến thức và áp dụng ngay vào các tình huống thực hành mô phỏng, tham gia thảo luận nhóm và nhận đánh giá, phân tích từ chuyên gia ngay sau đó. Người tham gia sẽ trở về nơi tổ chức và doanh nghiệp của mình với những kiến thức, tư duy và chiến lược bảo mật mới.

Sự kiện Fortinet Security Fabric Range Challenge còn là nơi Fortinet tạo kết giao tuyệt vời cho các chuyên gia an ninh mạng trên khắp Việt Nam. Những người tham gia được trò chuyện, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong ngành, chuyên gia của Fortinet và những đồng nghiệp có cùng đam mê bảo mật, qua đó thúc đẩy hợp tác và trao đổi kiến thức.

Đội MCREDIT giành giải Nhất

Đội NLDC của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia- EVN giành giải Nhì

Đội Vietcombank giành giải Ba

Các đội tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

Dương Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới