Dell tăng cường danh mục bảo mật, bổ sung nhiều dịch vụ và giải pháp tân tiến

08:00 | 07/04/2023 | DOANH NGHIỆP
Dell Technologies vừa ra mắt nhiều dịch vụ và giải pháp bảo mật tân tiến nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp bảo vệ mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng.

72% các lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) tin rằng môi trường làm việc luôn biến động đem lại nguy cơ ngày càng lớn đối với doanh nghiệp, tổ chức của họ. Môi trường CNTT với tính phân tán mạnh mẽ tạo ra nhiều cơ hội cho tội phạm mạng lợi dụng, đòi hỏi các tổ chức phải thay đổi cách tiếp cận nhằm bảo vệ và phục hồi dữ liệu, hệ thống. Danh mục dịch vụ và giải pháp bảo mật mới của Dell giúp các doanh nghiệp vượt qua những thách thức này, nhờ đó các doanh nghiệp và tổ chức có thể giảm thiểu nguy cơ đồng thời bảo vệ hoạt động kinh doanh.

Ông Matt Baker, Phó Chủ tịch Khối Chiến lược Doanh nghiệp của Dell Technologies, chia sẻ: "Bảo mật là vấn đề quan tâm cốt lõi của Dell, luôn hiển hiện trong mọi thiết kế, cơ sở hạ tầng, chuỗi cung ứng và sản phẩm của chúng tôi. Danh mục dịch vụ và giải pháp bảo mật không ngừng lớn mạnh của Dell sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức bảo mật nghiêm trọng nhất, và đối phó với độ phức tạp ngày càng tăng của công tác bảo mật trên khắp các mạng lưới, thiết bị và hệ thống. Chúng tôi đã và đang nỗ lực giúp khách hàng cải thiện khả năng phục hồi hệ thống trong một môi trường đầy thử thách".

Ông Chuah Yeow Chong, Phó Chủ tịch Khối Kinh doanh Dịch vụ APJ, Dell Technologies, cho rằng: "Trong thế giới hiện đại nơi con người luôn kết nối và có thể làm việc ở mọi nơi, bảo mật rõ ràng là yếu tố tiên quyết, bắt buộc trong mọi kế hoạch kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ). Tính riêng trong năm ngoái, tấn công mạng đã gây ra 48% số vụ việc gián đoạn dữ liệu doanh nghiệp trên khắp khu vực. Với các dịch vụ và giải pháp bảo mật mới của chúng tôi, các doanh nghiệp nay sẽ có thêm lựa chọn để bảo vệ an toàn công việc kinh doanh, dữ liệu, tài sản trí tuệ và danh tiếng của họ".

Ngoài dịch vụ quản trị và giám sát, Dell cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức thiết kế, quản lý và bảo vệ môi trường CNTT của mình. Dell đã và đang cung cấp cho doanh nghiệp thêm nhiều lựa chọn về phần mềm an ninh mạng với việc bổ sung công nghệ CrowdStrike Falcon vào danh mục Bảo vệ và Phản ứng (SafeGuard and Response). Nhờ vào nền tảng hoạt động trên đám mây đầu ngành của CrowdStrike, các tổ chức có thể tiếp cận một chuỗi giải pháp bảo mật mở rộng giúp tăng tốc điều tra nguy cơ và kích hoạt phản ứng bảo vệ các khu vực thiết yếu trong an toàn thông tin doanh nghiệp, cụ thể là thiết bị đầu cuối, các ứng dụng làm việc trên đám mây, danh tính người dùng và dữ liệu. Danh mục bảo mật được bổ sung công nghệ CrowdStrike sẽ giúp các tổ chức dễ dàng hợp tác với Dell nhằm mở rộng nhu cầu bảo mật, gồm cả việc xây dựng cấu trúc bảo mật Zero Trust được trang bị những giải pháp có quy mô linh hoạt và tốt nhất trong phân khúc.

Nhằm tăng cường khả năng bảo mật, giúp các doanh nghiệp luôn vững tâm nhờ vào sự kết hợp giữa thiết kế máy tính thương hiệu Dell và chuỗi cung ứng, Dell chính thức công bố phiên bản đám mây của danh mục Công nghệ Xác minh Thành phần Bảo mật (SCV). Giải pháp được tăng cường này giúp doanh nghiệp tính thêm tính bảo mật cho các sản phẩm PC khi tất cả đều được đăt hàng và sản xuất tại nhà máy.

Công nghệ Xác minh thành phần bảo mật dựa trên đám mây giúp giảm nguy cơ can thiệp, phá hoại trên máy tính thương mại do Dell sản xuất. Dell đã tạo ra một chứng chỉ kỹ thuật số lưu trữ trong môi trường đám mây an toàn, ghi chép lại thông tin các linh kiện máy tính quan trọng ngay tại nơi sản xuất. Khi nhận bàn giao, đôi ngũ CNTT của khách hàng có thể kiểm tra, đối chiếu thông tin máy tính với các chứng chỉ tương ứng nhằm xác nhận tính toàn vẹn của linh kiện. Công nghệ độc đáo này cũng cho phép đội ngũ CNTT kiểm chứng, xác thực toàn bộ lô hàng máy tính chỉ trong một lần thao tác thay vì phải kiểm tra từng sản phẩmmột, nhờ vậy đảm bảo tăng cường bảo mật trong khi vẫn tiết kiệm thời gian.

Phong Thu

(Theo VTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới