Safari là trình duyệt web ít bị đe dọa nhất trong năm 2022

14:00 | 18/10/2022 | TIN TỨC SẢN PHẨM
Theo báo cáo mới nhất của Atlas VPN (Mỹ), trái với Chrome, Safari của Apple là trình duyệt web ít bị đe dọa nhất khi từ đầu năm đến nay mới chỉ phát hiện 26 lỗ hổng bảo mật.

Dù sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới nhưng Google Chrome lại là trình duyệt web có nhiều lỗ hổng bảo mật nguy hiểm nhất.

"Các chuyên gia của chúng tôi đã phát hiện tổng cộng 303 lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt web Google Chrome, trong đó có nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mà kẻ xấu có thể chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng, tính từ 01/01 đến 05/10/2022".

Tuy nhiên, báo cáo cũng nhấn mạnh các lỗ hổng bảo mật của trình duyệt web phổ biến nhất thế giới mang tên Google Chrome đều được phát hiện và vá lỗi kịp thời trước khi bị hacker phát hiện và khai thác.

Thống kê về số lỗ hổng bảo mật trên một số trình duyệt web từ 01/01 đến 05/10/2022

Trình duyệt Firefox cũng bị phát hiện có 117 lỗ hổng bảo mật kể từ đầu năm đến nay. Tiếp đến là Microsoft Edge của Microsoft với 103 lỗ hổng bảo mật, tăng 61% so với tổng số lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong cả năm 2021.

Chiều ngược lại, báo cáo của Atlas VPN khẳng định, Safari của Apple là trình duyệt web ít bị đe dọa nhất khi từ đầu năm đến nay chỉ phát hiện 26 lỗ hổng bảo mật. Đặc biệt, trình duyệt Opera không có lỗ hổng bảo mật nào bị phát hiện.

Lưu ý thêm rằng báo cáo của Atlas VPN tập trung vào số lượng lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên trình duyệt web chứ không phân tích mức độ nghiêm trọng của các lỗi bảo mật.

"Tuy nhiên, trình duyệt web nào càng tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật thì càng có nhiều nguy cơ bị tin tặc tấn công", trang StatCounter đánh giá.

Google Chrome hiện là trình duyệt web máy tính phổ biến nhất thế giới, chiếm 65,7% thị phần máy tính toàn cầu. Xếp thứ 2 là Safari của Apple với 18,66% thị phần, Microsoft Edge xếp ở vị trí thứ 3 với 4,32% thị phần, theo sau là Firefox và Opera với lần lượt 3,14% và 2,25% thị phần.

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới