Chuyển đổi số và tự động hoá bảo mật trong giám sát, phản ứng, tình báo mối đe dọa an ninh mạng

20:00 | 27/10/2023 | DOANH NGHIỆP
Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang tiến triển mạnh mẽ, chuyển đổi số và tự động hoá trở thành các yếu tố không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là an ninh mạng. Hiểu rõ tầm quan trọng này, hai hãng công nghệ Stellar Cyber và Cyfirma đã hợp tác với Nessar – nhà phân phối chính thức tại Việt Nam tổ chức sự kiện hội thảo chuyên sâu nhằm giới thiệu nền tảng giám sát, phản ứng và thông tin tình báo về mối đe dọa an toàn thông tin (ATTT) với tính tự động hóa hơn 90%, nhằm tối ưu hóa bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa phức tạp.

Mới đây, trong Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế sáng kiến Vành đai và con đường (BRI) lần thứ 3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số “Không gian mới là kinh tế số. Lực lượng sản xuất mới là nhân lực số, công nghệ số và dữ liệu số. Động lực mới là đổi mới sáng tạo”. Tuy nhiên, đi cùng xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ đã đặt ra thách thức lớn đối với việc duy trì an toàn và bảo mật mạng.

Ngày nay, Trung tâm Vận hành An ninh mạng (SOC) đã trở thành trái tim của bảo mật mạng hiện đại và đóng một vai trò cốt yếu trong việc đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp trước mối đe dọa ngày càng tinh vi. Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã mở ra hàng loạt cơ hội mới bằng khả năng tự động phát hiện các hành vi bất thường, dự đoán các mối đe dọa tiềm ẩn và thực hiện các hành động trong thời gian thực. Việc kết hợp giữa SOC và AI đã đem lại các giải pháp tối ưu trong tự động hoá bảo mật - xu hướng tất yếu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Với mong muốn đồng hành, chia sẻ và cung cấp các giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp/tổ chức, Công ty Cổ phần Công nghệ Nessar Việt Nam - nhà phân phối chính thức của Stellar Cyber và Cyfirma tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Stellar Cyber & Cyfirma: Nền tảng giám sát, phản ứng và tình báo mối đe dọa ATTT tự động" quy tụ nhiều khách mời đại diện doanh nghiệp, tổ chức tham dự.

Tại hội thảo, ông Vũ Thành Công, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, cũng là Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar, đã chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và vận hành hệ thống giám sát an toàn thông tin tự động, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Ông Công nhấn mạnh rằng để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần những giải pháp như Open XDR Platform của Stellar Cyber để tăng cường hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

Chuyên gia đến từ Stellar Cyber giới thiệu nền tảng Open XDR – xu hướng công nghệ 4.0

Nền tảng Open XDR của Stellar Cyber được phân phối bởi Nessar, tích hợp nhiều công nghệ nổi bật, bao gồm: trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc phát hiện các hành vi bất thường và nâng cao độ chính xác của cảnh báo, phát hiện xâm nhập sử dụng học máy (Machine Learning), sử dụng Next-gen IDS/APT Malware Sandbox thế hệ mới để phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích (APT) và các cuộc tấn công chưa biết (zero-day), NTA để phân tích dữ liệu mạng, NEXT GEN SIEM để quản lý sự kiện bảo mật thế hệ mới, UBA để phân tích hành vi người dùng, SOAR để tự động điều phối phản ứng an ninh thông tin, Threat Intelligence để cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa an ninh mạng, Incident Management để tạo ra các ticket và gán chúng cho người vận hành để xử lý, Multi-tenant để phân chia và quản lý dữ liệu bảo mật riêng biệt theo nhu cầu quản lý, Asset Analytic để phân tích rủi ro của các tài sản công nghệ thông tin. Open XDR Platform tự động hóa đến 90% và đại diện cho xu hướng tiên tiến nhất hiện nay, cho phép tích hợp nhiều công cụ ATTT trên cùng một nền tảng và quản trị tập trung thông qua một giao diện duy nhất giám sát toàn diện cho SOC và vSOC.

Cùng kết hợp với nền tảng Open XDR là giải pháp thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng, phát hiện bề mặt tấn công DeCYFIR của hãng công nghệ Cyfirma. Giải pháp hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp & chính phủ, bằng cách cung cấp thông tin tình báo được tùy chỉnh phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực, từng vị trí địa lý và các đặc thù công nghệ. DeCYFIR cung cấp cho khách hàng những thông tin tình báo đa tầng, bao gồm những hiểu biết chiến lược, quản lý và vận hành.

Đặc điểm nổi bật và ưu việt của DeCYFIR do Nessar phân phối chính thức này chính là khả năng kết hợp tình báo an ninh mạng với việc khám phá bề mặt tấn công, thông tin về lỗ hổng, tình báo về an toàn thông tin, nhận thức về tình hình và bảo vệ rủi ro kỹ thuật số, điều này giúp giải pháp nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Không những thế, nền tảng DeCYFIR này còn cung cấp đánh giá rủi ro và đánh điểm số rủi ro để giúp khách hàng ưu tiên các hành động nhằm bảo vệ các tài sản quan trọng. Khách hàng cũng nhận được thông tin hữu ích giúp họ tiến hành săn tìm thông tin tình báo hiệu quả và xác định nguồn gốc, kết nối các mảnh ghép giữa các nhóm tin tặc, động cơ, chiến dịch và phương pháp để có cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ các mối đe dọa trên hệ thống của họ.

Đại diện hãng công nghệ Cyfirma trao chứng nhận phân phối cho Nessar tại sự kiện

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật tiên tiến cho doanh nghiệp tại Việt Nam để ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng, đáp ứng nhu cầu “chuyển đổi số an toàn, tự động hóa toàn diện” hiện nay.

ĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới